พรีม่าโกลด์พรีม่าไดมอนด์ตอกย้ำผู้นำตลาดเครื่องประดับ จับ สนูปปี้ ใส่คอลเลคชั่นเพชรทองครั้งแรกของประเทศไทย

Social Media

พรีม่าโกลด์พรีม่าไดมอนด์ตอกย้ำผู้นำตลาดเครื่องประดับ จับ สนูปปี้ ใส่คอลเลคชั่นเพชรทองครั้งแรกของประเทศไทย

บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ปลุกกระแสตลาดเพชรและทองให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ใส่ความสนุก จับ Character & Lifestyle ใส่คอลเลคชั่นพิเศษ“พรีม่าโกลด์ Xสนูปปี้”(Prima Gold X Snoopy)และ “พรีม่าไดมอนด์Xสนูปปี้”(Prima Diamond X snoopy)

ชลวิชา ฤกษ์วิทูรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัดเปิดเผยว่า เนื่องจากตลาดเพชรและทองเติบโตต่อเนื่อง ตลอดครึ่งปี2561 ที่ผ่านมา กลุ่มพรีม่า จึงได้ใช้กลยุทธ์การขยายตลาดและขยายกลุ่มลูกค้า โดยการจับมือกับพันธมิตร Co – Branding ออกคอลเลคชั่นพิเศษ สนูปปี้ ในครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นยอดขาย และเพื่อขยายกลุ่มสินค้าไปยังเป้าหมายใหม่ เจาะวัยเริ่มทำงานมากขึ้น รวมทั้งกลุ่มนักสะสมสนูปปี้และกลุ่มนักสะสมสินค้าคาแรคเตอร์  โดยสินค้าเริ่มออกสู่ตลาดเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่ามา การตอบรับได้ผลดีกว่าที่คาดไว้

โดยปกติทุกๆปี พรีม่าโกลด์ จะมีสินค้าคาแรคเตอร์ออกมาสู่ท้องตลาดปีละครั้ง เช่น สินค้าคอลเลคชั่น คิตตี้เป็นต้น  มาในปีนี้ พรีม่าจับมือกับทางคาแรคเตอร์สนูปปี้  นับเป็นครั้งแรกของวงการเครื่องประดับเพชร-ทอง แท้ๆ ที่ออกคอลชั่น สนูปปี้ ออกสู่ตลาดเมิองไทย

สำหรับประเทศไทย กลุ่มนักสะสม สินค้าคาแรคเตอร์ มีกำลังซื้ออยู่จำนวนมากพอสมควร เพียงแต่รอว่าสินค้าใดที่ออกมาแล้ว ควรค่าแก่การซื้อและสะสม หากน่าสนใจ ก็พร้อมจะสะสม  สำหรับปีต่อๆไป พรีม่า ยังคงเดินหน้า หาคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่เหมาะสมและน่าสนใจของนักสะสมคนไทย เพื่อผลิตออกมาสู่ตลาดอีกอย่างแน่นอนทุกๆปี

ส่วนภาพรวมของตลาดเครื่องประดับทองคำ 99.9% พรีม่าโกลด์ ยังคงเป็นผู้นำตลาด มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  โดยแบ่งเป็นลูกค้าปัจจุปัน40% และลูกค้าใหม่60% การออกคอลเลคชั่นใหม่ทุกๆ ไตรมาส ยังมีลูกค้ากลุ่มเหนียวแน่น ติดตามและรอคอยเสมอ และยังมีสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับกลุ่มวัยทำงาน อายุ 25-3 ปี เพิ่มมากขึ้นด้วย อาทิ Mono Chic Collectionรวมทั้งสินค้าสำหรับเด็กแรกเกิดอย่าง Baby Collection อีกด้วย เพราะเราต้องการให้ทองคำบริสุทธ์ 99.9%เป็นเครื่องประดับคุณภาพชิ้นแรกของทุกวัย และชิ้นต่อๆไปของทุกช่วงวัยเช่นกัน

ส่วนเครื่องประดับเพชร พรีม่าไดมอนด์ มีการเติบโตเช่นเดียวกันในปีนี้ ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี  สำหรับช่วงปลายปี เป็นช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองเทศกาลของขวัญ และฤดูกาลจัดงานแต่งงาน ตลาดเพชรน่าจะมียอดกระเตื้องขึ้นกว่าต้นปี สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ นวัตกรรมใหม่ๆ ดีไซน์ใหม่ๆ ทางเพชร พรีม่าไดมอนด์นั้น ออกคอลเลคชั่นใหม่ทุกๆไตรมาส The Radiance Collection, Prestige Collection และ Elite Collection ทุกๆปี เช่นกัน เพราะมีลูกค้ากลุ่มประจำที่รอคอยการเป็นเจ้าของ

มาถึงวันนี้ มองว่าตลาดเครื่องประดับทองและเพชร ในอนาคต นอกจากเรื่องดีไซน์ที่ตอบโจทย์ นวัตกรรมในการผลิต มาตราฐานของแบรนด์แล้ว การทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่ต้องการใส่เครื่องประดับเพชรแท้คุณภาพในราคาที่เอื้อมถึงกลุ่มลูกค้าเริ่มวัยทำงานที่เริ่มมองหาเครื่องประดับเพชร ที่สามารถใส่ได้ทุกวันเพื่อเสริมบุคลิกภาพ หรือซื้อเพื่อลงทุน ซึ่งการทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธที่มีความสำคัญ พอๆกับการรักษากลุ่มลูกค้าเดิมที่มีความมั่นใจในแบรนด์ ให้อยู่กับแบรนด์ตลอดไป การทุ่มงบการตลาดจึงเน้นไปที่ การพัฒนาออกแบบใหม่ๆ และการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ อาทิ Impression Collection และ UNO Collection

และปัจจุปันพรีม่าใช้สื่อออนไลน์  70% ในด้านการสื่อสารกับลูกค้าทั้งกลุ่มใหม่และลูกค้าเดิม ทั้งในช่องทางของทางแบรนด์เองและช่องทางของพันธมิตรอาทิ ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ บัตรเครดิตต่างๆ และค่ายมือถือต่างๆ รวมทั้งใช้ Influencer หรือ KOL ต่างๆ ส่วนอีก 30% เป็นการร่วมกิจกรรมกับทางห้างสรรพสินค้าและกิจกรรมที่เราจัดขึ้นมาเอง อาทิ CRM ให้ลูกค้าทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด  ทั้งนี้ด้วยพรีม่าโกลด์ และพรีม่าไดมอนด์ ต้องการส่งต่อความสุข ความภาคภูมิใจในสินค้าไทยมาตราฐานระดับโลกของทั้ง2 แบรนด์ สู่ลูกค้าแบบต่อเนื่อง ผ่านกิจกรรมรูปแบบต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ

Prima Gold
Fan Page: Primagoldthailand / IG: Primagoldth / Line Official: @primagold
Website: www.primagold.co.th

Prima Diamond
Fan Page: Primadiamondthailand / IG: Primadiamondthailand / Line Official: @primadiamond
Website: www.primadiamond.co.th