วิธีดูแลรักษาเครื่องประดับทอง ให้ล้ำค่าอยู่ทุกสมัย

Social Media

เครื่องประดับเป็นสิ่งที่ใครหลายท่านใส่ใจในการเลือกสรรเป็นอย่างดีเพื่อให้เข้ากับตัวตน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็นิยมเครื่องประดับไม่แพ้กัน ผู้ชายบางท่านก็ชอบสะสมนาฬิกาเป็นชีวิตจิตใจ เช่นเดียวกับหญิงสาวที่มีเครื่องประดับนานับไม่ถ้วน แต่เครื่องประดับที่ไม่ตกยุคนั้นเห็นจะเป็นเครื่องประดับประเภททอง นอกจากจะสวยงามแล้วยังคงคุณค่าในอนาคตอีกด้วย ดังนั้นการดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ครอบครองควรใส่ใจ เพื่อให้ทองของคุณคงความงดงามไว้เสมอ

เครื่องประดับทองนั้นเมื่อใส่ไปนานๆ หลายท่านอาจพบกับปัญหาการหมองคล้ำ เกิดคราบ หรือเกิดรอยต่างๆขึ้น ทั้งนี้การดูแลรักษาทองให้มีสีทองอร่ามนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน กำไล และจี้ ก็สามารถคงความงดงามได้ แม้ทองจะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานอีกชนิดหนึ่ง แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการกระแทกอย่างรุนแรง เช่นไม่ควรสวมใส่ทองขณะเล่นกิจกรรมกีฬาบางชนิด เพราะอาจทำให้ทองเกิดรอยร้าว แตกหัก หรือสูญหายได้ เช่นเดียวกับการสวมใส่ทองลงสระว่ายน้ำซึ่งเป็นสิ่งที่หลายท่านไม่คาดคิด เนื่องจากคลอรีนในสระว่ายน้ำสามารถทำปฏิกิริยากับทอง แล้วทำให้โครงสร้างของทองอ่อนแอลง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงคลอรีนหรือไม่ควรใช้สารทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของคลอรีนเช็ดทำความสะอาดเด็ดขาด

สำหรับการทำความสะอาดทองนั้นให้ใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อยในการชะล้างหรือขัดเบาๆด้วยแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่ม นอกจากนี้ควรใช้ผ้านุ่มห่อทอง เก็บไว้ในซอง และกล่องกันกระแทกไว้เป็นอย่างดี จะช่วยให้ทองของคุณดูใหม่อยู่เสมอ

วิธีการดูแลรักษาทองนั้นไม่ยากและสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่หากท่านใดไม่มีเวลาในการทำความสะอาด ทางพรีม่าโกลด์เป็นร้านที่ทุกท่านสามารถไว้ใจได้ด้วยประสบการณ์มากกว่า 27 ปี และมีบริการหลังการขายให้ลูกค้าทุกท่านสามารถมาใช้บริการทำความสะอาด ดูแลรักษาเพื่อให้ทองของทุกท่านดูใหม่และงดงามอยู่เสมอ