การดูแลรักษาเครื่องประดับ

อัญมณีที่สวมใส่ บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณ

นอกจากเป็นเครื่องประดับที่สวยงามและบ่งบอกถึงฐานะแล้ว สีของอัญมณียังเชื่อมโยงไปถึงความรู้สึกนึกคิด และสะท้อนลักษณะนิสัยของผู้สวมใส่ได้เช่นกันนะคะ

สวยปังในทันที แค่เลือกใส่ต่างหูเข้ากับรูปหน้า

สาวหน้ากลม : หลีกเลี่ยงต่างหูทรงกลมเพราะจะยิ่งตอกย้ำความกลมของใบหน้ายิ่งขึ้น หาต่างหูทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงหยดน้ำ หรือต่างหูทรงยาว จะช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูเรียวยาวตามทรงของต่างหูนั่นเอง

ดูแลผิวให้สวยใสจากการใส่เครื่องประดับ

เครื่องประดับกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน หลายคนบอกว่าเปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีที่สุด แต่เครื่องประดับบางชิ้นก็เป็นเพื่อนรักเพื่อนร้าย เพราะใส่แล้วเกิดอาการแพ้จนเล่นงานผิวสวยๆ เสียยับเยิน ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ โอกาสที่เหงื่อของเราจะเป็นตัวการเร่งให้เกิดการแพ้ยิ่งมีสูง ดังนั้น เรามาหาวิธีป้องกันและดูแลการแพ้เครื่องประดับกันดีกว่า…

การเลือกสวมแหวนให้พอดีกับนิ้ว

“แค่เลือกสวมแหวนให้พอดีกับนิ้ว …” หลายคนอาจคิดแค่นั้นว่าการสวมแหวนไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่อะไรที่ว่าง่ายๆแท้จริงแล้วกลับมีรายละเอียดที่หน้าสนใจ เรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “นิ้ว” และการสวมแหวนมาฝากกัน 1.อย่าแปลกใจหากขนาดนิ้วของคุณจะเปลี่ยนไปเพราะขนาดของนิ้วมือของคนเรา

วิธีทำความสะอาดเครื่องประดับทอง

1. เช็กก่อนว่าสกปรกมากหรือน้อย หากทองของคุณสกปรกหรือหมองไม่มากนัก ให้คุณนำทองไปล้างในน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อยก็พอ แต่ถ้าหากทองสกปรกมากละก็ ให้คุณใช้โซดาชะล้างสิ่งสกปรกเหล่านั้น แต่ไม่ว่าจะสกปรกมากหรือน้อย

ทำไมแหวนแต่งงาน ต้องสวมนิ้วนางข้างซ้าย

ที่มาของการเลือกให้นิ้วนางข้างซ้าย เป็นนิ้วสำหรับ สวมแหวนแต่งงาน เกิดขึ้นเพราะคนสมัยโบราณเชื่อว่านิ้วนางข้างซ้ายนั้นเป็นที่ตั้งของเส้น เลือดแห่งความรัก ทั้งนี้ ก่อนที่วิทยาศาสตร์จะทำให้มนุษย์ทราบระบบการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต