7 วิธีปรับฮวงจุ้ยคอนโดให้เป็นมงคล เสริมโชคลาภ บารมี

วิธีปรับฮวงจุ้ยคอนโดให้เป็นมงคล เสริมโชคลาภ บารมี

7 วิธีปรับฮวงจุ้ยคอนโดให้เป็นมงคล เสริมโชคลาภ บารมี

ไม่ใช่เพียงแค่บ้านเท่านั้นที่จะสามารถปรับให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยได้ ขึ้นชื่อว่าเป็นที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน หอพัก หรือ คอนโด ก็สามารถใช้ร่วมกับศาสตร์ฮวงจุ้ยในการออกแบบตกแต่งห้องให้เปิดรับและดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามาได้ 

สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่คอนโด หรือ หอพัก ต้องอ่านบทความนี้ เพราะ PRIMA ได้รวบรวมวิธีปรับฮวงจุ้ยคอนโดที่จะช่วยเสริมดวงชะตาให้มีแต่สิ่งดี ๆ คนดี ๆ เข้ามาในชีวิต ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

7 เทคนิคปรับฮวงจุ้ย คอนโด เสริมโชคลาภ บารมีให้กับผู้อยู่อาศัย  

แม้ว่าในปัจจุบันคอนโดส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกันโปรโมชั่นเฟอร์นิเจอร์ครบ พร้อมอยู่ ทำให้หลายคนคิดว่าไม่สามารถปรับฮวงจุ้ยคอนโดของตัวเองได้ แต่จริง ๆ แล้วคุณสามารถทำได้เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่าง หรือ วางของตกแต่งบางชิ้นให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ยคอนโด 

1. กระจกช่วยเสริมดวงโชคลาภ ลาภลอย 

เทคนิคแรกกับการปรับคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับใครที่ชอบเสี่ยงโชค หรือ ต้องการเสริมดวงด้านโชคลาภ แนะนำให้ลองนำเอากระจกเงาไปติดที่บริเวณมุมอับของห้อง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ากระจกจะช่วยดึงดูดพลังงานธาตุน้ำที่ช่วยเสริมด้านโชคลาภเข้ามา นอกจากนี้การติดกระจกเงาตามมุมอับยังสามารถช่วยให้ห้องที่ดูคับแคบ ดูห้องกว้างมากขึ้นได้อีกด้วย

2. เปิดหน้าต่าง หรือ เปิดม่าน รับพลังงานดี ๆ 

บางคนอาจจะกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว หรือ มลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝุ่น ควัน หรือ PM 2.5 ทำให้เลือกที่จะปิดหน้าต่างห้อง แต่รู้หรือไม่ ว่าการเปิดหน้าต่างหรือการเปิดม่านเพื่อรับแสงแดดเข้ามาในห้องถือว่าเป็นการเปิดพลังงานที่ดี ๆ ไหลเวียนเข้ามาในห้อง และยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีออกไปจากห้อง ตามความเชื่อของชาวจีนที่เชื่อว่าการอยู่ในห้องมืด ๆ ที่ไม่ได้รับแสงแดด และการถ่ายเทจะกลายเป็นที่สิ่งสู่ของวิญญาณและสิ่งไม่ดี 

นอกจากการเปิดม่านรับแสงแดดถือเป็นการใช้ความร้อนจากดวงอาทิตย์ช่วยฆ่าเชื้อโรค ไร่ฝุ่น ตามเฟอร์นิเจอร์และที่นอนได้เป็นอย่างดี

3. ทิศนอนตามหลักฮวงจุ้ย 

แม้ว่าคุณอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแปลนห้องของคุณได้ แต่คุณสามารถเปลี่ยนทิศหัวเตียงให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อเสริมดวงได้ โดยตามหลักฮวงจุ้ยคอนโดแล้วควรหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ หรือ ทิศตะวันออก เพราะจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต 

ทั้งนี้ไม่แนะนำให้หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก เพราะตามความเชื่อของคนสมัยก่อนเชื่อว่าเป็นทิศของคนตาย หากหันหัวเตียงไปทางนั้นอายุจะสั้น และถ้ายมบาลมาเห็นอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเสียชีวิตแล้ว แล้วจะดึงวิญญาณออกไปนั่นเอง 

ปรับฮวงจุ้ยคอนโด เสริมโชคลาภบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัย ร่มเย็น สงบสุข

4. เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้องเป็นอีกหนึ่งเทคนิคปรับฮวงจุ้ยคอนโดที่คนนิยมใช้กัน โดยให้คุณลองหาต้นไม้ ไม้ดอก หรือ ไม้ประดับที่คุณชื่นชอบ หรือ อาจจะเป็นต้นไม้มงคลที่สื่อความหมายดี ๆ มาวางตกแต่งไว้ภายในห้อง ซึ่งการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจะช่วยเสริมด้านความร่ำรวย มั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมา และช่วยเสริมด้านสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย 

นอกจากนี้การนำต้นไม้ ดอกไม้ มาวางตกแต่งภายในห้องคอนโดยังช่วยปรับบรรยากาศของห้องให้ดูผ่อนคลาย สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อน

5. สีมงคลช่วยคุณได้ 

ปรับฮวงจุ้ยคอนโดให้ตรงกับสีธาตุเจ้าของห้องสามารถช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้ โดยแต่ละธาตุแนะนำสีมงคลประจำตัว ดังนี้ 

  • ธาตุน้ำ ให้คุณเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือพลังห้องด้วย สีน้ำฟ้า สีน้ำเงิน และ สีเทา 
  • ธาตุไฟ ให้คุณเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือพลังห้องด้วย สีแดง สีเหลืองเข้ม สีส้ม สีม่วง และ สีชมพู 
  • ธาตุไม้ ให้คุณเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือพลังห้องด้วย สีเขียว และ สีน้ำตาล
  • ธาตุดิน ให้คุณเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือพลังห้องด้วย สีเหลืองอ่อน และ สีน้ำตาลอ่อน 
  • ธาตุทอง ให้คุณเลือกตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือพลังห้องด้วย สีขาว และ สีเทา 

6. จัดระเบียบระเบียงคอนโด 

หลายคนในทีนี้อาจจะเหมาะว่าระเบียงคอนโดเป็นที่เก็บของ แต่จริง ๆ แล้วระเบียงคอนโดเปรียบเสมือนประตูหลังบ้าน ซึ่งถ้าหากคุณนำของไปวางระเกะระกะ ไม่มีการจัดระเบียบระเบียงให้ดี ก็เหมือนเป็นการปิดกั้นไม่ให้พลังงานดี ๆ ไหลเวียนเข้ามาในห้อง นอกจากนี้การเปิดประตูระเบียงคอนโดทิ้งไว้ยังเหมือนเป็นการทำให้เงินทองรั่วไหล กระเป๋าเงินรั่ว ทำให้เก็บเงินไม่อยู่อีกด้วย 

7. รูปภาพมงคล เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของห้อง 

เทคนิคสุดท้ายที่จะช่วยปรับฮวงจุ้ยคอนโด ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ได้แก่ การติดรูปภาพมงคล โดยตามหลักฮวงจุ้ยแล้วรูปมงคลนอกจากจะช่วยเสริมดวงชะตา กระตุ้นพลังงานดี ๆ ให้ไหลเวียนเข้ามาในห้อง ประดับเพื่อความสวยงามแล้ว การติดรูปภาพยังสามารถช่วยปรับเหลี่ยมมุมที่ไม่เป็นมงคลให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยได้อีกด้วย 

ภาพมงคลประดับคอนโด เสริมฮวงจุ้ย

สำหรับใครที่กำลังมองหารูปภาพมงคล แผ่นภาพทองคำเต่าร่ำรวยเงินทอง ที่สามารถช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืดยาว พร้อมทั้งช่วยเสริมเรื่องเงินทอง ช่วยให้ร่ำรวย มั่งคั่งตลอดไป ขอแนะนำแผ่นภาพทองคำเต่าร่ำรวยเงิน จาก PRIMA แบรนด์งานหัตถศิลป์ ที่ทำทองคำบริสุทธิ์ 99.9% มารังสรรค์เป็นงานศิลป์ ภายใต้การออกแบบและผลิต โดยช่างผู้เชี่ยวชาญเชิงหัตถศิลป์ ที่ใช้ความประณีตพิถีพิถันในการฉลุลายต่างๆลงทำให้ได้ขึ้นงานที่งดงาม มีมิติ เสมือนจริง

และสำหรับผู้ที่ต้องการดูรูปภาพมงคลอื่น ๆ เพื่อนำไปตกแต่งห้องคอนโด เพื่อปรับฮวงจุ้ย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA สินค้าของ PRIMA มีการรับประกันทุกชิ้น และมีทีมงานคอยให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-745-6111 ต่อ 222

ดูแผ่นภาพมงคลทั้งหมด คลิก!

สรุป

หลังจากได้ทราบเทคนิคและวิธีปรับฮวงจุ้ยคอนโดให้เป็นมงคล เสริมโชคลาภ บารมี เงินทอง และสุขภาพกันไปแล้ว ทำให้หลายคนได้ทราบว่าการปรับฮวงจุ้ยคอนโดก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สำหรับใครอยากลองปรับฮวงจุ้ยคอนโดของตัวเอง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและผู้อยู่อาศัย สามารถนำเทคนิคที่ทาง PRIMA นำมาแบ่งปัน ไปลองใช้กันได้เลย