เสริมดวงชะตา 2024 ด้วยอัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด

พลอยประจําเดือนเกิด

เสริมดวงชะตา 2024 ด้วยอัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด

อัญมณีพลอยเป็นทรัพยากรธรรมชาติ แร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มนุษย์นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องประดับ เช่น แหวน จี้สำหรับสร้อยขอ และ กำไลข้อมือ และอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับผู้สวมใส่ และตามความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณยังเชื่อว่าพลอยสามารถช่วยรักษาโรค เสริมดวงชะตา และปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไป ซึ่งอัญมณีมีหลายสีหลายชนิด โดยที่อัญมณีพลอยแต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันไป นอกจากนี้ตามหลักโหราศาสตร์ยังมีความเชื่อว่าอัญมณีต่าง ๆ มีความเกี่ยวข้องกับดวงชะตา ตามเดือนเกิดอีกด้วย 

วันนี้ PRIMA จึงจะมาแนะนำพลอยประจำเดือนเกิด ที่จะช่วยเสริมดวงชะตา ช่วยดึงดูดพลังงานและสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

แนะนำอัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด

โกเมน

1. โกเมน (Garnet) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน มกราคม 

สำหรับคนที่เกิดเดือนมกราคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ โกเมน ที่จะช่วยป้องกันภัยและคุ้มครองให้ผู้สวมใส่พ้นจากอันตรายและสิ่งไม่ดีทั้งปวง ช่วยเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยเสริมเรื่องความรักให้รักยืนยาวเป็นนิรันดร์ โดยหลายคนยังคงเข้าใจผิดคิดว่าโกเมนจะมีเพียงแค่สีแดงเพียงสีเดียว แต่จริง ๆ แล้ว โกเมนมีทั้งหมด 15 สีด้วยกัน 

แอเมทิสต์

2. แอเมทิสต์ (Amethyst) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน กุมภาพันธ์ 

สำหรับคนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือแอเมทิส เป็นอัญมณีพลอยที่มีจิตวิญญาณที่สูงส่ง โดดเด่นในเรื่องความรักมากที่สุด ช่วยให้ผู้ที่สวมใส่ดูเป็นคนที่น่าค้นหา พร้อมทั้งช่วยรักษาจิตใจให้สงบและเข้มแข็ง นอกจากนี้ยังเชื่อว่าพลอยแอเมทิสต์จะช่วยให้สุขภาพดี ขับพิษ และทำให้ผิวพรรณสวยงาม 

อะความารีน

3.อะความมารีน (Aquamarine) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน มีนาคม 

สำหรับคนที่เกิดเดือนมีนาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ อะความมารีน ที่จะช่วยเสริมเรื่องความรักและความกล้าหาญมาให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ พร้อมทั้งยังช่วยลดความเครียด ทำให้จิตใจสงบ และมีความคิดสร้างสรรค์ โดยคนส่วนใหญ่นิยมนำอะความมารีนมาทำเป็นเครื่องรางเพื่อป้องกันอันตรายและอุบัติเหตุทางน้ำ

เพชร

4.เพชร (Diamond) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน เมษายน 

สำหรับคนที่เกิดเดือนเมษายน อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ เพชร ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และความสำเร็จ ที่จะช่วยเสริมดวงเรื่องความร่ำรวย มั่งคั่ง และมีอำนาจบารมี ช่วยให้ชีวิตผู้สวมใส่กิจการ หน้าที่การงานรุ่งเรือง นอกจากเพชรแล้ว เพทายขาว (White Zircon) เป็นพลอยประจำเดือนเกิดของคนที่เกิดเดือนเมษายน เช่นเดียวกัน 

มรกต

5.มรกต (Emerald) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน พฤษภาคม 

สำหรับคนที่เกิดเดือนพฤษภาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ มรกต โดยตั้งแต่สมัยโบราณเชื่อว่ามรกต สามารถช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ร่ำรวย ทำให้เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย นอกจากนี้ มรกต ยังเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ และ ความร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย

มูนสโตน

6.มูนสโตน (Moonstone) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน มิถุนายน 

สำหรับคนที่เกิดเดือนมิถุนายน อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ มูนสโตน เป็นอัญมณีที่ช่วยเสริมพลังบวก และเชื่อว่าใครที่เป็นเจ้าของอัญมณีมูนสโตนจะช่วยนำโชคด้านความรักมาให้ พร้อมทั้งเสริมให้ผู้ที่เป็นเจ้าของมีความกล้าหาญ กล้าเผชิญอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต

ทับทิม

7.ทับทิม (Ruby) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน กรกฎาคม 

สำหรับคนที่เกิดเดือนกรกฎาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ ทับทิม ซึ่งทับทิมจัดเป็นราชาของอัญมณีทั้งปวง และเป็นสัญลักษณ์ของเกียรติยศ ช่วยให้ผู้ที่สวมใส่มีพลังและอำนาจ ผู้คนเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าทับทิมสามารถช่วยให้สมหวังในเรื่องของความรัก ทำให้ชีวิตคู่มั่นคงและยั่งยืน

เพอริดอก

8.เพอริดอก (Peridot) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน สิงหาคม

สำหรับคนที่เกิดเดือนสิงหาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ เพอริดอก เป็นอัญมณีที่นำโชคช่วยเสริมดวงชะตาด้านหน้าที่การงาน ให้ได้เคลื่อนขั้นเคลื่อนตำแหน่ง กิจการรุ่งเรือง ธุรกิจประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งช่วยให้ผู้ที่สวมใส่มีจิตใจเข้มแข็ง กล้าหาญ กล้าที่จะเผชิญกับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต และเพอริดอกยังเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาดอีกด้วย 

ไพลิน

9.ไพลิน (Blue Sapphire) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน กันยายน 

สำหรับคนที่เกิดเดือนกันยายน อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ ไพลิน ตามความเชื่อ เชื่อว่าโพลินเป็นสัญลักษณ์ความเป็นนิรันดร์ เชื่อว่าผู้ที่ได้ครอบครองไพลินไว้จะเป็นที่รักใคร่เมตตา และเป็นที่เคารพนับถือของผู้อื่น นอกจากนี้ไพลินยังมีพลังช่วยเสริมเรื่องความฉลาดและสติปัญญา และช่วยเรียกให้เงินทองไหลมาเทมา 

โอปอล

10.โอปอ (Opal) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน ตุลาคม

สำหรับคนที่เกิดเดือนตุลาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ โอปอ หรือ ทัวร์มาลีน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังและความบริสุทธิ์ เป็นอัญมณีที่ช่วยส่งเสริมพลังการรับรู้ทางจิตใจ และตามความเชื่อตั้งแต่โบราณเชื่อว่าผู้ที่ได้ครอบครองโอปอจะช่วยปัดเป่าโรคภัย ไม่เจ็บ ไม่ป่วย และ นำความโชคดีมาให้ผู้ที่สวมใส่

บุษราคัม

11.บุษราคัม (Yellow Sapphire) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน พฤศจิกายน

สำหรับคนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ บุษราคัม ตามความเชื่อ เชื่อว่าบุษราคัม สามารถช่วยเสริมด้านสติปัญญา เสริมเสน่ห์ และช่วยดึงดูดทรัพย์ให้แก่ผู้ที่สวมใส่ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารอีกด้วย 

บลูโทพาส

12.บลูโทพาส (Blue Topaz) : พลอยประจำเดือนเกิด สำหรับผู้ที่เกิดเดือน ธันวาคม 

สำหรับคนที่เกิดเดือนธันวาคม อัญมณีพลอยประจำเดือนเกิด คือ บลูโทพาส ตามความเชื่อโบราณ บลูโทพาสเป็นอัญมณีแห่งความโชคดี และเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยและมั่งคั่ง มีเงินไหลมาเทมา มีกินมีใช้ไม่ขาดมือ พร้อมทั้งช่วยเสริมเรื่องอำนาจบารมี และเรื่องความรัก ให้มั่นคงและยั่งยืน 

สรุป

หลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนคงจะรู้แล้วว่าพลอยประจำเดือนเกิดของตัวเองคืออะไร และตัวเองเหมาะกับพลอยชนิดไหน โดยพลอยแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติและพลังที่จะช่วยเสริมในเรื่องต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับอัญมณี ที่มีดีไซน์งดงาม เป็นเอกลักษณ์ ผ่านการออกแบบจากดีไซเนอร์ที่มีความชำนาญ และทุกกระบวนผลิตผ่านช่างฝีมือคนไทยที่พิถีพิถัน ขอแนะนำเครื่องประดับอัญมณีจากแบรนด์ PRIMA เรามีเครื่องประดับอัญมณี ไม่ว่าจะเป็น แหวน กำไล ต่างหู และสร้อยคอ หลากหลายดีไซน์เลือกสรร คุณสามารถดูรายละเอียดสินค้าและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA สินค้าของเรามีการรับประกันทุกชิ้น และมีทีมงานคอยให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-745-6111 ต่อ 222

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า