5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรให้กลับมาเงางาม ส่องประกาย

5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรให้กลับมาเงางาม

5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรให้กลับมาเงางาม ส่องประกาย

ทำความสะอาดแหวนเพชรอย่างไรถึงจะดีที่สุด ? สำหรับผู้ที่สวมแหวนเพชร ไม่ว่าจะเป็น แหวนเพชรแต่งงาน แหวนเพชรเพื่อความสวยงาม แฟชั่น หรือของขวัญแทนใจจากคนพิเศษ เมื่อคุณสวมใส่แหวนเพชรไปนาน ๆ ก็อาจจะทำให้แหวนเพชรของคุณไม่เงางามเหมือนตอนแรก เพราะคราบสกปรกที่ต้องเผชิญจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ และ มลภาวะในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควัน คราบเหงื่อ คราบสบู่ แป้ง โลชั่นทาผิว และอื่นๆ อีกมากมายที่จะมารบกวนความแวววาว

โดยคราบสกปรกเหล่านั่นจะเข้าไปอุดตันตามซอกเล็ก ๆ ตามบริเวณต่าง ๆ ของแหวนเพชร ทำให้แสงที่ตกกระทบกับเพชรถูกคราบสกปรกบดบัง ทำให้แหวนเพชรน้ำดีของคุณไม่สามารถส่องประกายได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้แหวนเพชรที่สวมใส่ไม่ดูแวววาวเท่าเดิม 

ซึ่งหลายคนน่าจะกำลังเผชิญปัญหาไม่รู้ว่าควรทำความสะอาดแหวนเพชรยังไงให้ปลอดภัยและกลับมาเงางาม ส่องประกายเหมือนตอนแรก วันนี้ PRIMA จะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดแหวนเพชรที่ถูกต้อง ที่จะช่วยให้เพชรแหวนของคุณกลับมาเงางาม ส่องประกายเหมือนใหม่

อุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดแหวนเพชร

ก่อนที่จะไปดูวิธีทำความสะอาดแหวนเพชร แนะนำให้ทุกคนเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เพื่อในระหว่างขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรจะได้ไม่ต้องคอยวิ่งหาอุปกรณ์เพิ่ม โดยอุปกรณ์ที่ใช้ทำความสะอาดแหวนเพชร มีดังนี้ 

 1. ภาชนะสำหรับใส่น้ำ
 2. น้ำอุ่น
 3. น้ำยาล้างจาน 
 4. แปรงสีฟันรุ่นขนอ่อน เพื่อป้องกันไม่ให้แหวนเพชรเกิดรอยขีดข่วน 
 5. ผ้าขนแบบนุ่ม 
 6. ไดร์เป่าผม 

ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้สบู่ หรือ แชมพูสระผม ทำความสะอาดแหวนเพชร เพราะมีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่ ซึ่งสารดังกล่าวจะไปเคลือบผิวเพชรและทำให้แหวนเพชรไม่แวววาวเท่าที่ควรได้

วิธีทำความสะอาดแหวนเพชร

5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรให้เงางาม

ถ้าเตรียมอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดพร้อมทั้งหมดแล้ว เรามาดูขั้นตอนวิธีทำความสะอาดแหวนเพชรไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า โดยวิธีทำความสะอาดที่จะช่วยให้แหวนเพชรกลับมาเงางาม ส่องประกายสวยเหมือนใหม่ มีดังนี้ 

 1. นำน้ำอุ่นใส่ลงไปในภาชนะสำหรับใส่น้ำ ผสมน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อย 
 2. นำแหวนเพชรลงไปแช่ในภาชนะที่เตรียมไว้ ประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อให้คราบสกปรกที่ฝังแน่น หลุดออกมา 
 3.  หลังจากที่แช่แหวนเพชรครบ 10 -15 นาทีแล้ว ให้นำแปรงฟันที่มีขนอ่อนนุ่ม มาขัดทำความสะอาดให้ทั่วแหวนเพชร เริ่มตั้งแต่เพชรด้านหน้าเพชรบ่าข้าง ซอกเล็ก ๆ ใต้กระเปาะแหวน และตัวเรือน โดยขัดอย่างเบามือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนตัวเรือนของแหวน
 4. หลังจากขัดทำความสะอาดเสร็จแล้ว ให้นำแหวนเพชรไปล้างน้ำเปล่าทำความสะอาดอีกรอบ 
 5. ใช้ผ้าขนหนูแบบนุ่มซับน้ำให้หมด และนำไดร์เป่าผมมาเป่าให้แห้ง สำหรับผู้ที่ไม่มีไดร์เป่าผมสามารถวางแหวนเพชรทิ้งไว้ แล้วรอให้แห้งเองก็ได้เช่นเดียวกัน

เพียงแค่ 5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวะเพชรง่าย ๆ ก็จะทำให้เหมือนคุณได้แหวนเพชรที่กระจายแสงได้ดี ส่องประกาย และเงางามเหมือนใหม่อีกครั้ง

*** 5 ขั้นตอนดังกล่าวสามารถใช้ทำความสะอาดเฉพาะแหวนเพชรเท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้กับเครื่องประดับประเภทพลอยและมุกได้ 

เคล็ดลับที่จะช่วยให้แหวนเพชรของคุณส่องประกาย ดูใหม่ตลอดเวลา

คงไม่มีอะไรแย่ไปกว่าแหวนเพชรที่สำคัญดูเก่า ไม่ส่องประกาย หรือมีรอยขีดข่วนใช่ไหม ? บทความนี้นอกจากวิธีทำความสะอาดแหวนเพชรแล้ว PRIMA จะมาแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้แหวนเพชรของคุณส่องประกายวิบวับ ดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา 

 1. หลีกเลี่ยงการสวมใส่แหวนเพชรระหว่างทำอาหาร เพราะน้ำมันและเขม่าจากการเข้าครัว บอกได้เลยว่าทำความสะอาดยากกว่าคราบอื่น ๆ 
 2. หลีกเลี่ยงการสวมใส่แหวนเพชรระหว่างทำงานที่สมบุกสมบัน สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องทำงานแบกหาม หรือ งานช่างที่ทำให้มือเลอะ แนะนำว่าควรถอดแหวนเพชรเก็บไว้ก่อนเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน และ คราบสกปรกต่าง ๆ ไว้จะดีกว่า
 3. หลีกเลี่ยงการทาโลชั่นระหว่างสวมแหวนเพชร เพราะโลชั่นมีสารให้ความชุ่มชื้น หรือที่หลายคนเรียกว่า Moisturizer ผสมอยู่ ซึ่งจะไปเคลือบแหวนเพชรทำให้ดูเหลืองหมอง และ ไม่เล่นกับแสงไฟ ดังนั้นสำหรับสาว ๆ แนะนำให้ทาครีมบำรุงให้เรียบร้อย รอให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวแล้วจึงค่อยสวมแหวนเพชรจะดีที่สุด
 4. ล้างทำความสะอาดแหวนเพชรเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้แหวนเพชรดูเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา 

แหวนประดับเพชร Primagold

สรุป

เพราะแหวนเพชรเป็นของที่มูลค่าสูง และเป็นของสำคัญของหลาย ๆ คน รวมถึงเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักที่มีให้กันและกัน การดูแลรักษา ทำความสะอาดแหวนเพชร รวมไปถึงการสวมใส่ จึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อน 

เราแนะนำให้คุณหมั่นดูแล ทำความสะอาดแหวนเพชรของคุณอย่างสม่ำเสมอ และสวมใส่อย่างระมัดระวัง เพื่อให้แหวนเพชรวงสำคัญของคุณส่องประกายวิบวับ เงางามเหมือนใหม่ ไร้รอยขีดข่วน ทำให้คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจไปอีกแสนนาน และสามารถส่งมอบเป็นมรดกล้ำค่าให้กับคนสำคัญของคุณในอนาคต 

สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า ที่ซื้อแหวนเพชร และเครื่องประดับเพชร จาก PRIMA เรามีบริการทำความสะอาดให้ฟรี ตลอดอายุการใช้ และสำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดสาระดี ๆ เกี่ยวกับเครื่องประดับเพชร เครื่องประดับทอง รวมไปถึงวิธีการดูแลทำความสะอาดแหวนเพชร สามารถติดตามสาระดี ๆ คอยอัปเดตให้อยู่เสมอ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า