วิธีวัดขนาดข้อมือสำหรับการซื้อกำไล หรือสร้อยข้อมือ

วิธีวัดขนาดข้อมือเพื่อสวมกำไล

วิธีวัดขนาดข้อมือสำหรับการซื้อกำไล หรือสร้อยข้อมือ

ในวันสำคัญอย่างวันครบรอบ วันเกิด หรือ วันพิเศษอื่น ๆ หลายคนก็อยากจะซื้อกำไล หรือ สร้อยข้อมือ เพื่อเซอร์ไพร์แฟนให้เป็นของขวัญในวันพิเศษ หรือ ซื้อไว้ใส่คู่กับแฟนให้ดูน่ารัก เป็นสิ่งของแทนใจบ่งบอกถึงความรักเอาความใส่ใจ แต่ไม่มั่นใจว่าควรซื้อไซส์ไหนดี 

วันนี้ทาง PRIMA เรามีเทคนิคการวัดขนาดข้อมือ และ ตารางไซส์กำไลข้อมือที่จะช่วยให้คุณ สามารถเลือกซื้อกำไลข้อมือได้ถูกไซส์ ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมกันเลย! 

แนะนำ 2 วิธีวัดขนาดข้อมือง่าย ๆ สามารถทำได้ที่บ้าน 

ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันได้ทุกคน แน่นอนว่ากำไลข้อมือก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่หลายคนให้ความสนใจและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มักจะมาพร้อมกับความกังวล เพราะหลาย ๆ คนไม่มั่นใจว่าตัวเองหรือคนที่คุณรักขนาดข้อมือเท่าไหร่ และควรจะใส่กำไลข้อมือ สร้อยข้อมือไซส์ไหนดี

ถ้าอย่างนั้นเรามาลองดูวิธีวัดขนาดข้อมือ สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อกำไลหรือสร้อยข้อมือกันดีกว่า โดยวิธีวัดขนาดมือ สามารถแบ่งออกเป็น 2 วิธี ง่าย ๆ ดังนี้ 

1. วัดขนาดข้อมือ ด้วยสายวัด

วิธีแรกที่นำเอามาแนะนำเป็นวิธีวัดขนาดข้อมือที่ง่าย แม่นยำ และใช้อุปกรณ์น้อยที่สุด โดยเพียงแค่นำสายวัดมาวัดเส้นรอบวงข้อมือที่บริเวณเหนือกระดูกข้อมือ เมื่อได้ค่าแล้วให้นำมาเทียบกับตารางไซส์กำไลข้อมือ เพื่อแปลงผล 

ตัวอย่าง : ถ้าหากวัดเส้นรอบวงข้อมือได้ ความกว้าง 15.5 เซนติเมตร เมื่อนำไปเทียบกับตารางไซส์กำไลข้อมือ ก็ควรกำไลข้อมือไซส์ 6 เป็นต้น 

2. วัดขนาดข้อมือ ด้วยเชือก กระดาษ หรือ เส้นด้าย

อย่างแรกให้คุณเตรียมอุปกรณ์ต่อไปนี้ 

  1. เชือก กระดาษ หรือ เส้นด้าย (เลือกเพียงหนึ่งอย่างเท่านั้น)
  2. ปากกา หรือ ดินสอ
  3. ไม้บรรทัด 

หลังจากที่เตรียมอุปกรณ์สำหรับวัดขนาดข้อมือเรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำเชือก กระดาษ หรือ เส้นด้าย วัดเส้นรอบวงข้อมือที่บริเวณเหนือกระดูกข้อมือ แล้วนำปากกามาทำสัญญาลักษณ์ไว้บริเวณที่วัดทับกัน แล้วจึงนำไปทาบกับไม้บรรทัดเพื่อดูความยาว แล้วจึงนำไปเทียบกับตารางไซส์กำไลข้อมือ 

หมายเหตุ : ไซส์กำไลข้อมือของแต่ละร้านอาจจะไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณควรเช็กไซส์กำไลข้อมือให้ดีก่อนตัดสินใจสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อให้ได้กำไลข้อมือที่พอดี ไม่บังและไม่หลวมจนเกินไป

เคล็ดลับ! วัดขนาดข้อมือให้เป๊ะ ไม่คลาดเคลื่อน 

สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อกำไลข้อมือสักวง ทาง PRIMA เรามีเคล็ดลับ ที่จะช่วยให้การวัดขนาดมือเป๊ะ ไม่คลาดเคลื่อน ป้องกันกำไลข้อมือหลุดระหว่างที่สวมใส่ หรือ แน่นจนเกินไป ทำให้ใส่แล้วไม่สวย โดยให้เพิ่มขนาดเส้นรอบวงประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อให้ได้กำไลข้อมือที่ใส่สบาย ไม่อึดอัด เช่น ถ้าหากคุณวัดเส้นรอบวงข้อมือของตัวเองได้ 15.5 เซนติเมตร ก็ให้เลือกขนาดกำไลข้อมือที่ 16.5 เซนติเมตร เพียงแค่นี้คุณก็จะได้กำไลข้อมือที่สวมใส่สบายและสวยงามอีกด้วย 

วิธีวัดขนาดสร้อยข้อมือ เพื่อให้พอดีคุณมากที่สุด

ตารางวัดขนาดข้อมือ

วิธีวัดขนาดกำไลข้อมือ ใส่แล้วพอดี ดูสวยงาม

ตารางวัดขนาดข้อมือ

และผู้ที่ได้ลองวัดไซส์กำไลข้อมือตามวิธีวัดขนาดข้อมือที่ได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว ให้คุณลองนำค่าที่ได้ (หน่วยเซนติเมตร) มาเทียบกับตารางไซส์กำไลข้อมือ เพื่อหาไซส์กำไลข้อมือที่เหมาะกับคุณ หรือ คนพิเศษของคุณมากที่สุด ทั้งนี้ไซส์ข้อมือแต่ละร้านอาจจะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย บางร้านอาจจะเรียกเป็นตัวเลข เช่น ไซส์ 6 , 7 , 8 , 9 ในขณะที่บางร้านอาจจะเรียกเป็นไซส์ S , M , L แนะนำให้เทียบตารางไซส์กำไลข้อมือกับร้านที่คุณต้องการซื้อสินค้าถึงจะดีที่สุด 

แนะนำ กำไลข้อมือเพชร PRIMA

กำไลข้อมือเพชรจาก PRIMA ความเปล่งประกายของสร้อยข้อมือเพชรน้ำงามคุณภาพ ที่รังสรรค์ชิ้นงานด้วยความพิถีพิถัน และคัดสรรเพชรเกรดที่ดีที่สุด แมตช์กับทุกสไตล์ในทุกโอกาส เพิ่มความหรูหราและเรียบง่ายให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษ 

สำหรับใครที่สนใจกำไลข้อมือ สร้อยข้อมือทองคำบริสุทธิ์ และ กำไลข้อมือประดับเพชรน้ำงามคุณภาพสูง ที่มีดีไซน์สวยงดงาม ทันสมัย โดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่แพ้ใคร  PRIMA เรามีกำไลข้อมือหลากหลายดีไซน์เลือกสรร และ เครื่องประดับประเภทอื่น ๆ คุณสามารถดูรายละเอียดสินค้าและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพ เพราะทุกขั้นตอนการผลิตของเรามีความประณีตเพื่อให้ได้สินค้าที่งดงามที่สุด และเรามีการรับประกันสินค้าทุกชิ้น และมีทีมงานคอยให้บริการตลอด โทร.02-745-6111 ต่อ 222

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า