2 ขั้นตอนการวัดไซส์แหวนง่ายๆ ภายใน 3 นาที

วิธีวัดไซส์แหวนง่าย ๆ ภายใน 3 นาที

2 ขั้นตอนการวัดไซส์แหวนง่ายๆ ภายใน 3 นาที

ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบัน ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องใกล้ตัว ที่ไม่ว่าจะ ใคร จะอายุเท่าไหร่ ก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยตัวเองได้ แล้วถ้าหากอยากซื้อแหวนสวย ๆ สักวงจะรู้ได้ยังไงว่าตัวเองใส่แหวนไซส์อะไร ? 

วันนี้ PRIMA จะมาแนะนำวิธีวัดไซส์แหวนง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกคน พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับที่ทำให้การวัดไซส์แหวนไม่คลาดเคลื่อน สามารถสวมแหวนได้พอดีนิ้ว ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีวัดไซส์แหวน พร้อมกันในบทความเลยดีกว่า 

แชร์ 2 วิธีวัดไซส์แหวนง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ 

การวัดไซส์แหวนมีหลากหลายวิธีแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้ PRIMA คัด 2 วิธีวัดไซส์แหวนง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้มาให้ทุกคนแล้ว ได้แก่ 

1. วัดไซส์แหวนจากเส้นผ่านศูนย์กลางแหวนวงเดิม

วิธีวัดไซส์แหวนวิธีแรกที่จะมาแนะนำ เป็นวิธีวัดไซส์แหวนที่ง่ายและให้ผลลัพธ์ที่ตรงมากที่สุด คือ การวัดไซส์แหวนจากแหวนวงเดิมที่คุณมีอยู่ โดยใช้ไม้บรรทัดวัดจากเส้นผ่านศูนย์กลางของบริเวณขอบด้านในของแหวน หรือ บริเวณที่กว้างที่สุดของแหวนวงเดิม เมื่อได้ค่าแล้วให้นำมาเทียบกับตารางไซส์แหวน เพื่อแปลงผล 

ยกตัวอย่าง ถ้าหากแหวนวงเดิมของคุณมีเส้นผ่านศูนย์ที่ความกว้าง 1.6 เซนติเมตร ให้แปลงค่าที่ได้เป็นหน่วยมิลลิเมตร ดังนั้นเท่ากับแหวนที่คุณสามารถใส่ได้ต้องมีเส้นผ่านศูนย์กวาง 16 มิลลิเมตรขึ้นไป แล้วจึงนำไปเทียบกับตารางเพื่อหาไซส์แหวนที่เหมาะกับคุณ

2. วัดไซส์แหวนด้วยกระดาษ หรือ เชือก 

วิธีวัดไซส์แหวนวิธีที่สองจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์ 3 อย่าง ได้แก่ 

  1. ไม้บรรทัด 
  2. กระดาษ เชือก เส้นด้าย หรือ สายวัดตัว 
  3. ปากกา หรือ ดินสอ 

โดยวิธีวัดไซส์แหวนวิธีนี้ก็แสนง่าย เพียงแค่คุณนำกระดาษ เชือก เส้นด้าย หรือ สายวัดตัว มาวัดรอบนิ้วที่ต้องการใส่แหวน แล้วนำปากกามาทำสัญญาลักษณ์ไว้บริเวณที่วัดทับกันบนนิ้ว แล้วจึงนำไปทาบกับไม้บรรทัดเพื่อดูความยาว แล้วจึงนำไปเทียบกับตารางไซส์แหวน ทั้งนี้อย่างลืมแปลงค่าจากหน่วยเซนติเมตร เป็น มิลลิเมตร ก่อนดูไซส์แหวนด้วยล่ะ

หมายเหตุ : ไซส์แหวนของแต่ละร้านอาจจะไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณควรเช็กไซส์แหวนให้ดีก่อนตัดสินใจสั่งซื้อทุกครั้ง เพื่อให้ได้ไซส์แหวนที่พอดีกับนิ้ว 

เทคนิคลับที่ช่วยให้การวัดไซส์แหวนเป๊ะมากกว่าเดิม 

สำหรับใครที่เคยลองวัดแหวนด้วยตนเองแล้ว แต่พอได้ของมาไซส์แหวนกลับไม่พอดีกับนิ้วซะงั้น วันนี้ PRIMA จะมาแชร์เทคนิคลับที่จะช่วยให้การวัดไซส์แหวนแม่นยำและเป๊ะกว่าเดิมมากยิ่งขึ้น ได้แก่ 

  1. ในขณะที่ทำการวัดไซส์แหวน ควรปรับขนาดให้พอดีกับนิ้ว สามารถสวมใส่ได้สบาย ไม่ควรรัดแน่นจนเกิดไป เพราะอาจจะทำให้อึดอัดระหว่างสวมใส่ และถอดแหวนได้ยาก แต่ก็ไม่ควรปรับให้หลวมมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้แหวนหลุดหายระหว่างใส่ได้ 
  2. หลีกเลี่ยงการใช้เชือก หรือ เส้นดายที่มีคุณสมบัติยืดหดได้ เพราะจะทำให้การวัดไซส์แหวนคลาดเคลื่อน ทำให้ได้แหวนไม่ตรงไซส์ 
  3. ตัดสินใจเลือกนิ้วที่ต้องการสวมแหวนให้ดี เพราะนิ้วแต่ละนิ้วมีขนาดไม่เท่ากัน ถ้าหากวัดไซส์แหวนที่นิ้วนาง แต่ใส่แหวนที่นิ้วชี้ก็จะทำให้ได้ไซส์แหวนที่ไม่พอดีกับขนาดนิ้ว 
  4. ถ้าหากวัดไซส์แหวนแล้วได้เศษต่ำกว่า 0.5 ให้ปัดเศษลง แต่ถ้าได้เศษมากกว่า 0.5 ให้ปัดขึ้น 
  5. ในกรณีที่ลังเลระหว่างไซส์แหวน 2 ไซส์ ควรเลือกไซส์ใหญ่จะดีกว่า เพราะไซส์แหวนแต่ละไซส์มีขนาดที่ใกล้เคียงกัน 
  6. อุณหภูมิสามารถทำให้นิ้วขยายและหดได้เล็กน้อย ดังนั้นคุณอาจจะวัดไซส์แหวนในช่วงเวลาและอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงมากที่สุด 

ตารางวัดไซส์นิ้วสำหรับสวมแหวนโดย Prima Gold

เทียบไซส์แหวน เพื่อให้ไซส์ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด 

สำหรับใครที่ลองวัดไซส์แหวนตามวิธีที่ได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว สามารถนำค่าที่ได้ (หน่วยมิลลิเมตร) จากการวัดไซส์มาเทียบตารางไซส์แหวน เพื่อหาไซส์แหวนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ทั้งนี้ไซส์แหวนแต่ละร้านอาจจะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย ควรเทียบตารางไซส์แหวนกับร้านที่คุณต้องการซื้อสินค้าถึงจะดีที่สุด 

แหวนประดับแหวน น้ำงามคุณภาพ จาก PRIMA 

ถ้าหากคุณกำลังมองหาแหวนเพชรน้ำงามคุณภาพสูง เพื่อมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคนรัก คนพิเศษ หรือ มอบให้เป็นรางวัลให้กับตัวเอง เราขอแนะนำแหวนเพชรจาก PRIMA แบรนด์เครื่องประดับอันล้ำค่า ภายใต้การออกแบบของดีไซน์และช่างฝีมือคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญ ที่สามารถถ่ายทอดความงดงาม ความหรูหรา ผ่านการคัดเลือกและเจียระไนเพชร เพื่อให้เพชรที่มีคุณภาพมากที่สุด พร้อมใบรับรองมาตรฐานเพชรจากสถาบัน GIA ระดับโลก สำหรับผู้ที่สนใจแหวนทองคำบริสุทธิ์ และ แหวนเพชรน้ำงามคุณภาพสูง ที่มีดีไซน์สวยงดงาม PRIMA เรามีแหวนหลากหลายดีไซน์เลือกสรร สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA สินค้าของเรามีการรับประกันทุกชิ้น และมีทีมงานคอยให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-745-6111 ต่อ 222

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า