คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภ รับทรัพย์ร่ำรวย

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภ รับทรัพย์ร่ำรวย

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภ รับทรัพย์ร่ำรวย

สำหรับใครที่อยากบูชาท้าวเวสสุวรรณ เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ รับทรัพย์ร่ำรวยตลอดทั้งปี แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร เริ่มจากตรงไหนดี วันนี้ PRIMA ได้นำคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ วิธีบูชาที่ถูกต้อง พร้อมข้อควรระวังในการบูชาท้าวเวสสุวรรณมาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ประวัติของท้าวเวสสุวรรณ

บางคนอาจเคยเห็นรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณผ่านตากันมาบ้าง แต่ไม่ทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่าน จริง ๆ แล้วท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ และเป็นหนึ่งในจาตุมหาราชที่คอยคุ้มครองดูแลโลกมนุษย์ ปกป้องพระพุทธศาสนา และคอยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต โดยสถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา นอกจากนี้ท้าวเวสสุวรรณยังเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่มีทรัพย์สมบัติมหาศาล

ตำนานท้าวเวสสุวรรณปรากฏอยู่ในหลายความเชื่อทางศาสนา ไม่ว่าจะเป็น อินเดีย ทิเบต หรือจีน ทำให้ท้าวเวสสุวรรณกลายเป็นเทพเจ้าที่มีคนจากหลายประเทศให้ความเคารพนับถือ

ประวัติของท้าวเวสสุวรรณ

รู้หรือไม่ ? ว่าท้าวเวสสุวรรณ มี 2 รูปลักษณ์

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ท้าวเวสสุวรรณมีรูปลักษณ์เป็นยักษ์ แต่จริง ๆ แล้วท่านมีรูปลักษณ์ทั้งหมด 2 รูป ได้แก่ 

  1. ท้าวเวสสุวรรณที่มีรูปลักษณ์เป็นยักษ์ ถือกระบองยาวและโล่แก้วประพาฬ โดยมีหน้าที่รักษาความยุติธรรมให้แก่สวรรค์ ทำให้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของอัยการ
  2. ท้าวเวสสุวรรณที่มีรูปลักษณ์เป็นมนุษย์ โดยมีคนเห็นท่านปรากฏกายเป็นผู้ชายที่มีลักษณะพุงพลุ้ย มีความร่ำรวย มั่งคั่ง ซึ่งเป็นที่มาของความเชื่อว่า ถ้าหากบูชาท้าวเวสสุวรรณจะช่วยเสริมโชคลาภ เรียกเงินให้ไหลมาเทมา

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ช่วยเสริมดวง เงินทองไหลมาเทมา

การท่องคาถาให้ถูกต้อง ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญในการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ โดยคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ได้แก่ 

ขั้นตอนที่ 1 ท่องนะโม 3 จบ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ

ขั้นตอนที่ 2 ท่องคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 

อิติปิโส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต

เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ฉบับย่อ

ท่องนะโม 3 จบแล้วกล่าว

อิติปิโส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

(สวด 3, 7 หรือ 9 จบ)

เคล็ดลับสำหรับผู้ที่ต้องการขอพรท้าวเวสสุวรรณให้ร่ำรวย เงินทองเข้ากระเป๋ามีใช้ไม่ขาด ให้นำกระเป๋าสตางค์ที่ใช้อยู่ไปวนตามเข็มนาฬิการอบกระบองของท้าวเวสสุวรรณ จำนวน 9 รอบ แล้วจึงอธิษฐานขอพร

วิธีไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ถูกต้อง

ไหว้ในวันขึ้น 15 ค่ำ โดยเตรียมดอกกุหลาบ 9 ดอก พร้อมจุดธูป 9 ดอก พนมมือตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึงพระรัตนตรัย คุณบิดา มารดา ครูบาอาจารย์ และสวดคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ แล้วจึงอธิษฐานขอพร

วิธีบูชาท้าวเวสสุวรรณที่บ้าน 

  1. อาบน้ำแต่งกายให้สะอาด สุภาพเรียบร้อยก่อนไหว้ทุกครั้ง
  2. แนะนำให้ไหว้ทุกเช้าวันพฤหัสบดี หรือทุก ๆ วันพระ ในกรณีที่ไม่สะดวกสามารถไหว้ตามวันและเวลาที่สะดวกได้
  3. ถวายเครื่องสักการะ ผลไม้มงคล 5 ชนิด เช่น ส้ม กล้วย แอปเปิลแดง สับปะรด และองุ่น หรือจะใช้ผลไม้ที่มีสีแดงทดแทนก็ได้
  4. ธูป 9 ดอก และดอกกุหลาบ 9 ดอก
  5. พนมมือตั้งนะโม 3 จบ พร้อมสวดคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

สำหรับผู้ที่สนใจบูชาท้าวเวสสุวรรณที่บ้าน หรือที่ทำงาน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต พร้อมเสริมดวงโชคลาภให้มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ PRIMA เรามีประติมากรรมพุทธศิลป์องค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่ผ่านพิธีพุทธา-เทวาภิเษก ด้วยฤกษ์อันเป็นมงคล ณ วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา ภายใต้การออกแบบและผลิตโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเชิงหัตถศิลป์ โดยบริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับอัญมณีชั้นนำของโลก สู่การรังสรรค์งานพุทธศิลป์อันประณีต  ที่ผลิตด้วยเนื้อโลหะบรอนซ์นอก ซึ่งเป็นโลหะนำเข้าจากต่างประเทศที่ใช้ผลิตงานประติมากรรมและเครื่องประดับให้กับแบรนด์ระดับโลก เพื่อให้ได้องค์ท้าวเวสสุวรรณ (ทรงพระราหู) ที่วิจิตรงดงาม ดุจงานศิลปะชั้นสูง งานพุทธคุณเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

สรุป

ท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพที่ได้รับความนิยมในการบูชากราบไหว้เป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากอ่านบทความนี้ทาง PRIMA หวังว่าทุกคนจะได้เข้าใจแนวทางและหลักปฏิบัติในการกราบไหว้ บูชาท้าวเวสสุวรรณที่ถูกวิธี เพื่อเสริมโชคลาภ และความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัว

ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจประติมากรรมที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA เรามีประติมากรรมหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกสรรตามความชอบ สามารถมั่นใจในคุณภาพได้ เพราะเรามีการรับประกันสินค้าทุกชิ้น มีทีมงานคอยให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-745-6111 ต่อ 222

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า