3 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อแหวนเป็นของขวัญให้แฟนในวันสำคัญ

ข้อควรรู้ก่อนซื้อแหวนเป็นของขวัญให้แฟนในวันสำคัญ

3 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อแหวนเป็นของขวัญให้แฟนในวันสำคัญ

สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อแหวนให้แฟนเพื่อเซอร์ไพร์ในวันสำคัญอย่าง แหวนหมั้น หรือ วันขอแต่งงาน  อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเลือกแบบแหวน ถ้าหากคุณยังไม่รู้ 3 ข้อนี้! เพราะอาจจะทำให้ได้แหวนที่ไม่ถูกใจ วันนี้ PRIMA จะมาแนะนำ 3 ข้อควรรู้ก่อนซื้อแหวนให้แฟน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า ว่าก่อนจะซื้อแหวนให้แฟนควรคำนึงถึงอะไรบ้าง 

จะซื้อแหวนให้แฟนสักวงต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

แน่นอนว่าการซื้อของขวัญสักชิ้นให้แฟนหรือคนที่คุณรัก แหวนเป็นอีกหนึ่งไอเท็มของขวัญในวันพิเศษที่รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่การจะซื้อแหวนให้ถูกใจคุณแฟนนั้น อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะแต่ละคนก็มีความชอบและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตต่างกันออกไป แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะเราได้เตรียม 3 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อแหวนให้แฟนมาให้กับคุณแล้ว ได้แก่ 

1. ขนาดนิ้วหรือไซส์แหวนของแฟน

แน่นอนว่ามนุษย์เราแต่ละคนมีสรีระและสัดส่วนแตกต่างกันไป บางคนมีนิ้วเรียวยาว บางคนอาจจะมีนิ้วที่สั้น นอกจากนี้นิ้วของแต่ละคนก็มีความเล็กใหญ่ต่างกันอีกด้วย ดังนั้นการจะซื้อแหวนให้แฟนสักวง คุณจำเป็นที่จะต้องทราบไซส์แหวนที่พอดีกับขนาดนิ้ว โดยคุณอาจจะใช้เทคนิคหลอกล่อเพื่อวัดไซส์แหวนโดยที่อีกคนไม่รู้ตัว หรือ วิธีที่ง่ายที่สุด คือการวัดไซส์แหวนจากแหวนวงเดิมที่แฟนคุณสวมเป็นประจำ สำหรับใครที่ไม่รู้วิธี วันนี้เราได้นำ ขั้นตอนการวัดไซส์แหวนง่ายๆ มาฝาก เพียงไม่กี่ขั้นตอน

2. ตั้งงบประมาณ 

งบประมาณเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ เพราะการที่คุณตั้งงบประมาณที่ชัดเจนจะช่วยสโคปประเภทและลักษณะของแหวนลงมาได้ และถ้าหากงบที่ตั้งไว้ไม่ได้เยอะมาก คุณยังมีเวลาหาข้อมูลเพื่อหาอัญมณีอื่น ๆ มาทดแทนได้ด้วย ทั้งนี้การตัดสินใจซื้อแหวนสักวงอยากให้คุณลองเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของแหวนเพื่อให้ได้แหวนที่ตรงใจและเหมาะสมกับงบที่คุณตั้งไว้มากที่สุด 

3. ไลฟ์สไตล์ของแฟน  

ไลฟ์สไตล์เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คุณไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะแต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันไป แนะนำให้คุณลองสังเกตไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน ลักษณะการแต่งตัว และสีที่มักอยู่รอบ ๆ ตัวของแฟนคุณ เช่น บางคนอาจจะชอบใส่เครื่องประดับทอง เพราะเป็นสีที่ใส่แล้วเหมาะกับตัวเอง ใส่แล้วช่วยขับผิวให้ดูสวยขึ้น หรือ บางคนที่มีไลฟ์สไตล์หรูร่า แน่นอนว่าก็ต้องเหมาะกับแหวนเพชรน้ำงาม หรือ บางคนที่ชอบความเรียบง่าย มินิมอล ก็ควรเลือกแหวนที่ลวดลายไม่เยอะจนเกินไป เป็นต้น 

ความหมายของอัญมณีปีะดับแหวน

ความหมายของอัญมณีประดับแหวน 

และนอกจาก 3 ข้อควรรู้ ก่อนจะตัดสินใจซื้อแหวนให้แฟนที่แนะนำข้างบนแล้ว ความหมายของอัญมณีประดับแหวนก็ถือเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มความพิเศษให้กับแหวน โดยความหมายของอัญมณี มีดังนี้ 

  1. เพชร (Diamond) เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก และ ความเป็นนิรันดร์ ที่มาพร้อมกับสีขาวที่สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ที่สวยงามที่สุด
  2. ทัวร์มาลีน (Tourmaline) อัญมณีประดับแหวนสีชมพู เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความรัก ความเสน่หา และมิตรภาพ
  3. โกเมน (Garnet) อัญมณีประดับแหวนสีแดงเข้ม แดงอมม่วง หรือ สีแดงอมน้ำตาล เป็นสัญลักษณ์ที่ถึงความสัมพันธ์ที่ยืนยาว ยั่งยืน เหมือนเป็นการอวยพรให้ชีวิตหลังแต่งงานราบรื่นและมีความสุขตลอดไป 
  4. ทับทิม (Ruby) หลายคนอาจจะสับสนระหว่าง โกเมน และ ทับทิม แต่ทับทิมจะมีลักษณะเป็นสีแดงเฉดออกไปทางหวาน ๆ โดยสื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ ความเมตตา และมีความเชื่อว่าสามารถช่วยป้องกันฝันร้ายได้อีกด้วย 
  5. ไพลิน (Sapphire) เป็นอัญมณีสีน้ำเงินที่ฝั่งยุโรปนิยมใช้ประดับแหวนแต่งงาน เพราะสื่อถึงความรักที่มั่งคงและซื่อสัตย์
  6. อเมทิสต์ (Amethyst) เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความรักความเมตตา โอบอ้อมอารี และความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ตามความเชื่อ เชื่อว่าสามารถช่วยลดความดุดันให้กับผู้สวมใส่ได้ 
  7. บุษราคัม (Blue Topaz) เป็นสัญลักษณ์ความรักความเมตร และมิตรภาพ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสามารถช่วยเสริมสติปัญญา และเสริมพลังใจให้แข็งแกร่งได้อีกด้วย 
  8. มรกต (Emerald) อัญมณีสีเขียวที่ได้ความรับความนิยม และมีราคาสูง เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย และรักชั่วนิรันดร ทำให้หลายคนเลือกมรกตเป็นอัญมณีประจำแหวนหมั้น แหวนแต่งงาน 
  9. ไข่มุก (Pearl) เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความรัก ความเมตตามหานิยม ช่วยเสริมสง่าราศี ให้กับผู้สวมใส่ได้ 

เลือกแหวน PRIMA ให้แฟน รับประกันคุณภาพทุกชิ้น

PRIMA คัดสรรเฉพาะเพชรเม็ดงามคุณภาพ พร้อมใบรับรองจากสถาบันมาตรฐานระดับโลก อาทิ GIA สามารถเลือกซื้อได้เลย

ดูแหวนเพชรทั้งหมด คลิก!

สรุป

สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อแหวนให้แฟน เพื่อเซอร์ไพร์ในโอกาสพิเศษ ลองนำ 3 ข้อควรรู้ก่อนซื้อแหวนเป็นของขวัญให้แฟนที่ PRIMA แนะนำไปข้างต้นไปปรับใช้ เพื่อให้ได้แหวนที่พอดีและเหมาะแฟนของคุณมากมากที่สุด 

และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแหวนทองคำบริสุทธิ์ หรือ แหวนเพชรน้ำงาม ที่ผ่านการออกแบบดีไซน์โดยดีไซเนอร์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้แหวนที่งดงาม โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์  สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ PRIMA สินค้าของเรามีการรับประกันทุกชิ้น และมีทีมงานคอยให้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-745-6111 ต่อ 222

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า